Hotline:

0932566279 

Tweet
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mss: Đinh Hà 0932 566 279

BẤT ĐỘNG SẢN MỚI NHẤT

Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết giải quyết mọi vướng mắc cho FPT

Ngày đăng: 22.12.2015 / 1844 lượt xem

Chiều ngày 17/9, ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đà Nẵng, cùng một số cán bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo FPT Software và FPT City về dự án trọng điểm FPT Complex cũng như những vướng mắc cần giải quyết trong thời gian tới. Nghe đánh giá chung về tình hình phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực CNTT, ông Trung khẳng định thành phố sẽ hỗ trợ tối đa để không ảnh hưởng tới tiến độ thi công và định hướng của FPT trước đó. Tuy nhiên, tập đoàn cũng cần nhanh chóng có lộ trình cụ thể, liệt kê những khó khăn.

DSC-1225-JPG-2674-1442482345.jpg

Ông Nguyễn Nho Trung (áo xanh), Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đà Nẵng, đề nghị lãnh đạo FPT nhanh chóng có lộ trình, liệt kê những khó khăn và vướng mắc hiện nay để lãnh đạo thành phố xem xét, giải quyết dứt điểm trong thời gian tới.

“CNTT thông tin nói chung và FPT nói riêng chắc chắn mang lại nguồn thu chất lượng cho thành phố. Bên cạnh đó giải quyết số lượng khủng lồ về việc làm trong tương lai. Một trong những điều thấy rõ nhất chính là cán bộ có chỗ ở, khu vui chơi và đầy đủ tiện nghi kèm theo khoản thu nhập không hề nhỏ. Nhìn một cách tổng thể, mục tiêu của FPT tại khu vực miền Trung khá rõ ràng. Nhưng điểm hạn chế chung hiện nay nằm ở định hướng thiếu rõ ràng và không có đầu tư trọng điểm”, ông Nho nhấn mạnh.

Để đảm bảo nhanh tiến độ và có đột phá mạnh mẽ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đà Nẵng yêu cầu các bên liên quan cần đưa ra lộ trình cụ thể, liệt kê những khó khăn, vướng mắc để cùng nhau thảo luận vào cuối năm. “Cái nào cần thiết sẽ quyết trước, lần lượt từng công đoạn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cũng như tiến độ. Cuối năm 2015 và đầu 2016, Đà Nẵng sẽ ra nghị quyết nên đây là thời điểm quan trọng để lãnh đạo FPT đưa ra lộ trình cụ thể. Một khi có sự thống nhất giữa trung ương và thành phố thì khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng chắc chắn cơ bản hoàn thành vào năm 2017”.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đà Nẵng cho biết, dự thảo cuối năm sẽ có ba hướng đột phá kèm theo cơ chế, chính sách cụ thể cho công nghệ cao. Đặc biệt, FPT cũng nằm trong định hướng phát triển mũi nhọn lâu dài và bền vững của thành phố. Quan trọng nhất phải kể đến Năm APEC 2017. Khi đó, FPT nhiều khả năng trở thành công trình trọng điểm để giới thiệu cho bạn bè quốc tế.

DSC-1144-JPG-3794-1442482345.jpg

Đoàn xuống thăm trực tiếp nơi làm việc của CBNV FPT Software Đà Nẵng cũng như khu đô thị Công nghệ cao FPT Đà Nẵng. Ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Đà Nẵng, đánh giá cao môi trường làm việc, bởi nhân viên được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ tiên tiến và khu vui chơi giải trí hiện đại.

Trước những đóng góp và chỉ đạo sát sao, đại diện lãnh đạo FPT Đà Nẵng, anh Nguyễn Tuấn Phương, GĐ FPT Software, và anh Bùi Thiện Cảnh, TGĐ FPT City, khẳng định tập đoàn đặt quyết tâm rất lớn để đưa miền Trung trở thành trung tâm trí tuệ của đất nước. Mục tiêu mỗi năm Phần mềm tuyển 1.000 người nhưng hiện nay con số đó vẫn chưa đáp ứng. Riêng Đà Nẵng chỉ có khoảng 40%. Công ty cũng có những chế độ đặc biệt dành cho người tài như lương, cơ hội thăng tiến, chỗ ở, thậm chí trường học…

“Với tư cách doanh nghiệp địa phương, FPT Đà Nẵng mong muốn đảm bảo nguồn lực để tăng trưởng mạnh kèm theo môi trường đủ lớn để thu hút nhân tài toàn quốc và thế giới. Bên cạnh đó, FPT cùng thành phố cần tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng như điện, nước, giao thông hay an ninh… Một khi có được môi trường làm việc hiện đại, tư duy tiến tiến thì cơ hội phát triển sẽ không giới hạn”, TGĐ FPT City Bùi Thiện Cảnh nhấn mạnh.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã làm việc với Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cùng các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn để thống nhất lộ trình đào tạo tiếng Nhật. Chủ tịch Đà Nẵng nhận định đây là cơ hội rất lớn cho thanh niên thành phố và khu vực trong lĩnh vực công nghệ thông tin; đề nghị chính quyền can thiệp mạnh mẽ và định hướng sâu hơn, tránh để lực lượng trẻ được đào tạo theo kiểu tự phát. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo FPT, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, ĐH Đà Nẵng và thành phố lập cam kết lộ trình đào tạo trong thời gian sớm nhất.  

FPT Complex được thiết kế với hình một chiếc nhẫn 2 lớp, phần lõi mô phỏng chiếc trống đồng lớn nhất có đường kính hơn 25 m. Tòa nhà cao 6 tầng với tổng diện tích 5,9 ha (trong đó quy mô tổng diện tích sàn xây dựng khu văn phòng, nhà ăn và nhà để xe lên đến 30.950 m2) và có sức chứa gần 10.000 người. Khu đô thị FPT Đà Nẵng là một trong những công trình đầu tiên được Bộ Xây dựng lựa chọn áp dụng các tiêu chuẩn Công trình Xanh - Tiết kiệm năng lượng. Vật liệu xây dựng sử dụng cho công trình đều thân thiện cao với môi trường, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến.

Với tòa nhà cho phép tận dụng năng lượng tự nhiên, phần mái của FPT Complex là hệ thống pin mặt trời cực lớn, còn trong khuôn viên tòa nhà là công viên, đồi cỏ... đạt tiêu chuẩn một "Campus Xanh” đúng nghĩa. Ngày 16/12/2014, Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng được EDGE cấp chứng chỉ Toà nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Đây là hệ thống chứng chỉ được xây dựng để đánh giá các công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả tại những thị trường mới nổi. Hệ thống này sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế tài nguyên hiệu quả cho công trình, với việc tính toán giá trị đầu tư và tiết kiệm.

Nguồn:http://www.fptcity.com